ต้องบอกเลยว่าวันนี้ทาง paicheckinchill จะมาเอาใจสายกินทุก ๆ ท่าน โดยวันนี้เราจะพาคุณไปตะลุยกิน ร้านอาหารที่คุณต้องไปตำ เพราะคุ้มทุกคำที่สัมผัส ที่จัดเต็มทั้งร้านน่านั่ง บาร์สุดซิก ที่คุณจะต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียวครับ อยากบอกว่า ร้านอาหารไทยดี ๆ ก็มีไม่แพ้ต่างประเทศเลยแหละครับ เพราะงั้นเราไปดูกันเลยว่าจะมีร้านอาหารไหนบ้างที่เรานำมาแนะนำให้คุณไปเข้าไปลองชิมกัน

รีวิวร้านอาหารน่านั่งในกรุงเทพฯ ที่ต้องไปตำ

  • Hard Rock Cafe สยามสแควร์
Hard Rock Cafe สยามสแควร์

ที่นี่คือร้านอาหารกรุงเทพฯ และคาเฟ่ที่ขาร็อกย่านสยามจะต้องคุ้นหู สำหรับร้านนั่งชิลที่ครบเครื่องทั้งอาหารและบรรยากาศแห่งนี้ แถมดนตรีสดยังดีอีกต่างหาก เมนูเด็ดตลอดกาล “Classic Burger” แฮมเบอร์เกอร์เนื้อชิ้นโตอัดแน่นด้วยรสชาติเนื้อ American ชัดเจนโปะด้วยขนมปังเนื้อนุ่มหอมกลิ่นเนย Classic Burger เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดกรอบกินแล้วอิ่มท้อง นั่งฟังเพลงได้เพลิน ๆ เลยทีเดียว เรียกได้ว่าห้ามพลาดกับร้านอาหารกรุงเทพฯ เจ้านี้!

  • Salt // Pepper (ซอลท์เปปเปอร์) สยามพารากอน
Salt // Pepper (ซอลท์เปปเปอร์) สยามพารากอน

อีกร้านอาหารกรุงเทพฯ แนะนำใจกลางศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมเสิร์ฟอาหารอิตาเลียนและอาหารฟิวชั่น รสชาติดั้งเดิม วัตถุดิบคุณภาพ เมนูขายดี “สปาเกตตีเบคอนไข่ออนเซ็น” เส้นสปาเกตตีนุ่มหนึบ ผัดกับกระเทียม หัวหอม มะกอก พริกแห้ง ให้รสชาติเผ็ดนิด ๆ อีกทั้งทางร้านให้เบคอนมาเยอะมาก กินคู่ไข่ออนเซ็นคือลงตัวสุด ๆ ถ้าใครกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยกรุงเทพฯ แนะนำให้มาลองกันเลย!

  • Jim Thompson Restaurant and Lounge (จิม ทอมป์สัน เรสเตอรองท์ แอนด์ เล้าจน์) ถนน สุรวงศ์
Jim Thompson Restaurant and Lounge (จิม ทอมป์สัน เรสเตอรองท์ แอนด์ เล้าจน์) ถนน สุรวงศ์

มนต์เสน่ห์แบบไทยแท้ทั้งรสชาติอาหารไทยต้นตำรับ และบรรยากาศเหมือนได้ย้อนกลับไปกรุงเทพฯ ในอดีต พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยที่รังสรรค์และตกแต่งมาแบบสวยงาม อันเป็นเอกลักษณ์ของร้านอาหารไทยและร้านอาหารกรุงเทพฯ แนะนำแห่งนี้ เมนูอาหารไทยที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนคือ “ยำส้มโอ” “ไก่ทอดคั่วกระเทียมพริกแห้ง” “ผัดไทยกุ้งสด” และตบท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง “ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง” บอกเลยใครกินเป็นต้องติดใจ

  • November Cafe (โนเว็มเบอร์ คาเฟ่)
November Cafe (โนเว็มเบอร์ คาเฟ่)

คาเฟ่และร้านอาหารกรุงเทพฯ ที่อยากแนะนำอีกหนึ่งร้านย่านพุทธมณฑล ความพิเศษของร้านอาหารไทยแห่งนี้คือ เป็นทั้งคาเฟ่ขายเครื่องดื่มกาแฟคั่วสดใหม่ และอาหารเหนือแบบออริจินอล โดยวัตถุดิบแทบทุกอย่างส่งตรงจากลำปางเลยทีเดียว เมนูซิกเนเจอร์ขายดี “ลาบคั่วหมู” ทีเด็ดคือ พริกลาบที่นำมาคั่วใหม่วันต่อวัน และปรุงสดใหม่จานต่อจาน หรือจะเป็น “ข้าวซอยไก่” ก็ดีงามไม่น้อย เพราะถึงเครื่องถึงรสพริกแกงข้าวซอยที่ซึมเข้าเส้นสุด ๆ แบบนี้ต้องมาลิ้มลองกันให้ได้แล้วล่ะ

ทิ้งท้าย

หากคุณเป็นคนที่ชอบไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ เราก็จะพาคุณไปดูเว็บไซต์ที่เอาใจคนรักรถ ที่รับประกันว่าคุณจะต้องร้องว้าวไม่แพ้กันเพราะนอกจาการจะหาร้านอาหารดี ๆ แล้ว รถดี ๆ ก็ควรมีไม่แพ้กัน ไปติดตามได้ที่ showcaronline